Tấn công bế tắc, Long An trắng tay trước CAND

08-09-2018 22:42 PM 


Dù đã rất cố gắng sử dụng nhiều phương án tiếp cận khung thành CAND, tuy nhiên CLB Long An đã không thể có được một kết quả không như ý.

 

Bước vào trận đấu với tư thế là đội bóng chiếu trên CLB Long An có phần căng cứng, không thể thi triển những miếng đánh sở trường. Không những vậy, cựu vương V-League còn phải đón nhận 1 gáo nước lạnh ở phút 11 khi Nguyễn Xuân Kiên đã có bàn thắng mở tỷ số cho đội chủ nhà.
 Phạm Hoàng Lâm trong pha cản phá bóng trước cầu thủ CAND. Ảnh: VPF.

 

 

Nhận bàn thua sớm, các cầu thủ áo trắng tiếp tục dâng cao đội hình hòng tìm bàn gỡ. Ở trận đấu này, với việc thiếu vắng cây săn bàn chủ lực Tuấn Anh, HLV Phan Văn Giàu đã dùng Phan Tấn Tài ở vị trí trung phong với những vệ tinh là Tài Lộc, Hải Quân, Thái Sung và Hoàng Dương.
 

Tuy nhiên, hàng thủ áo bã trầu làm rất tốt việc chia cắt những đường liên lạc trong những pha lên bóng của CLB Long An. Sự quyết liệt của đội bóng ngành Công An cũng chính là chìa khóa cho sự thành công đó. Đến độ Chu Xuân Kiên đã phải rời sân sau khi nhận chiếc đỏ rời sân. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-0 cho đội chủ nhà Công An Nhân dân.
 Đoàn Hải Quân bị kèm rất sát và không thể thi triển những ý đồ tấn công như ý. Ảnh: VPF.

 

Sang hiệp 2, “Đàn Trâu” gần như tràn lên hết ở phần sân của đội chủ nhà và có gần 80% thời gian kiểm soát bóng. Song, lối vào khung thành của Vũ Văn Đài lại muôn trùng khó khăn.
 

Chưa kịp có bàn thắng quân bình tỷ số, đội khách lại tiếp tục nhận thêm 1 bàn thua sau pha phản công hiếm hoi của đoàn quân HLV Phạm Quang Thành. Phút 57, lại là Văn Kiên gieo sầu cho Long An với bàn thắng nhân đôi cách biệt 2-0.
 CLB Long An đã vấp phải một hàng phòng ngự kín kẽ của CAND. Ảnh: VPF.

 

Không còn gì để mất, HLV Phan Văn Giàu đã tung thêm những phương án nhằm nâng cao sức mạnh tấn công như Lâm Hải Đăng và trung vệ Đức Thịnh. Thế nhưng, tất cả những gì đội bóng áo trắng làm được trong thời gian còn lại của trận đấu chỉ là bàn thắng rút ngắn cách biệt xuống 1-2 của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Tài Lộc ở phút thứ 73.
 

Thất bại bất ngờ trước đội bóng đang xếp ở đáy BXH, Long An đã lỡ mất cơ hội thu hẹp khoảng cách với 3 đội bóng xếp trên (Dak Lak, Đồng Tháp, Hà Nội B) và bị đội đầu bảng Viettel bỏ xa 8 điểm sau vòng 14. Ở trận đấu tới, CLB Long An sẽ trở về sân nhà để tiếp chính đội bóng áo lính (vào lúc 17h00 ngày thứ Tư 12/09).
 

Đăng Huy