HLV Trần Tuấn Linh – Người thầy tận tâm với bóng đá Long An

17-05-2021 13:12 PM 


Sau một thời gian dài tích lũy và nỗ lực, HLV Trần Tuấn Linh vẫn luôn ấp ủ một hoài bão, một khát khao cống hiến hết mình cho bóng đá quê hương Long An.

Từ vị trợ lý tại CLB Long An…

HLV Trần Tuấn Linh là một trong những gương mặt đã quá quen thuộc với NHM bóng đá Long An. Trong những năm qua, vị trợ lý sinh năm 1983 này công tác từ đội Hạng Nhì Long An, U21 Long An đến đội 1 CLB Long An thi đấu tại Giải Hạng Nhất Quốc Gia. Các mùa giải gần đây, anh cùng với HLV Ngô Quang Sang, HLV Phan Văn Giàu, Nguyễn Tiến Phong đã lèo lái “Trâu chiến” vượt qua được nhiều khó khăn, thử thách. Đặc biệt là ở mùa giải 2021 với những tín hiệu khởi sắc nhất định.

 - Bóng Đá

HLV Tuấn Linh cùng đội 1 CLB Long An.

Âm thầm cống hiến - là điều mà HLV Tuấn Linh vẫn đang làm hàng ngày nhưng ít khi xuất hiện trên các mặt báo chí hay phương tiện truyền thông. Song những điều anh làm được luôn được tập thể cầu thủ và BHL ghi nhận và đánh giá cao

…đến vị HLV tận tâm cùng bóng đá cộng đồng

Bên ngoài công việc trợ lý ở đội 1 CLB Long An, HLV Trần Tuấn Linh cũng đang dấng thân vào công tác giảng dạy bóng đá cộng đồng, góp phần ươm mầm tài năng cho bóng đá tỉnh nhà. Anh tự tay mở ra một số câu lạc bộ tại Bến Lức và các vùng lân cận mang tên Trần Linh Long An. Hệ thống của anh đã thu hút được sự quan tâm của các quý phụ huynh và học sinh có đam mê bóng đá trên địa bàn.

Với những kiến thức nền từ thời gian còn ngồi ghế giảng đường Đại học, Thạc sĩ (trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM) và bằng B (của AFC năm 2009), HLV Tuấn Linh đã xây dựng giáo án, tuyển sinh các HLV trẻ và một số trợ lý, đầu tư trang thiết bị, sân bãi và hướng đến một môi trường tập luyện tối ưu nhất.

 - Bóng Đá

HLV Tuấn Linh trong một buổi giảng dạy tại lớp bóng đá cộng đồng.

Chia sẻ với người viết, anh phát biểu: “Bóng đá như một phần máu thịt của mình vậy. Trước đây, tôi đã quyết định từ bỏ công việc của một viên chức văn phòng để đi làm bóng đá. Bản thân dù dầm mưa dãi nắng vẫn thấy vui. Từ chuyên nghiệp đến cộng đồng, tôi luôn nỗ lực và học hỏi không ngừng chỉ  mong sao cống hiến 1 phần công sức cho sự phát triển của bóng đá tỉnh nhà Long An. Trong thời gian qua, các lớp cộng đồng đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các quý phụ huynh. Các thế hệ của lớp cộng đồng chúng tôi cũng đã và đang cung cấp cho các đội U của tỉnh nhà những cầu thủ có tài năng, có thể kể đến trường hợp của Cù Nguyễn Khánh – người đang góp mặt cùng đội 1 Long An thi đấu tại các giải đấu chuyên nghiệp.”

Tâm huyết và đam mê chính là những phẩm chất HLV Tuấn Linh luôn thể hiện mỗi khi ra sân huấn luyện. Trong thời gian tới, anh hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các ban ngành, các địa phương để nhân rộng hơn nữa mô hình bóng đá cộng đồng mà mình đã ấp ủ bấy lâu. Bên cạnh đó là cùng đội 1 CLB Long An giành được những kết quả tốt ở phần còn lại của Giải Hạng nhất Quốc Gia năm 2021.

Đăng Huy