Phá lưới An Giang, Anh Đức đưa Long An trở lại top 3 BXH Hạng Nhất

06-05-2021 11:07 AM 


Với bàn thắng duy nhất của Nguyễn Anh Đức, CLB Long An đã giành chiến thắng trước An Giang và trở lại top 3 trên BXH Hạng Nhất 2021.

Dù đến làm khách trên sân Kiên Giang của An Giang (An Giang mượn sân), CLB Long An vẫn tự tin cầm bóng và tổ chức nhiều đợt lên bóng ở nửa đầu hiệp 1. Những mũi giáp công đáng chú ý của "Trâu Chiến" như Nguyễn Anh Đức, Phan Tấn Tài, Ngô Hoàng Anh hay Cù Nguyễn Khánh thi đấu đầy nỗ lực. Trong khi phía sau họ là sự yểm trợ đắc lực của Hoàng Vĩnh Nguyên, Lê Hoàng Dương, Võ Nhật Tân và Nguyễn Duy Thắng.

Phá lưới An Giang, Anh Đức đưa Long An trở lại top 3 BXH Hạng Nhất - Bóng Đá

Long An có thế trận lấn lướt trong hiệp 1 trận đấu. Ảnh: Trần Anh Tuấn.

Tuy nhiên, việc Long An cầm bóng nhiều chưa mang đến sự hiệu quả đáng kể trong thời gian 45 phút đầu tiên khi An Giang chọn lối đá phòng ngự chiều sâu và chỉ cắm một mình Hà Kiên Cường ở phía trên. Điểm nhấn duy nhất mà các cầu thủ áo đỏ làm được chính là cú sút phạt hàng rào của Hoàng Vĩnh Nguyên, bóng đi hiểm, tìm đến góc xa khung thành của Đoàn Thanh Nhã, tiếc là đã đi chệch cột dọc.

Sang hiệp 2, thế trận vẫn không có nhiều sự thay đổi khi đoàn quân của HLV Ngô Quang Sang nắm thế trận, luân chuyển bóng đều 2 biên và dồn ép đối thủ. Đoàn Hải Quân, Phan Nhật Thanh Long hay Trần Ngọc Phương đã được tung vào sân để làm mới hàng công.

Phá lưới An Giang, Anh Đức đưa Long An trở lại top 3 BXH Hạng Nhất - Bóng Đá

Hải Quân được tung vào sân trong hiệp 2 và tạo ra nhiều tình huống đột biến. Ảnh: Trần Anh Tuấn.

Phút 48, Hoàng Anh thoát xuống nách trung lộ quyết định tung cú sút vào góc gần nhưng thủ thành Thanh Nhã đã kịp phản xạ cứu bóng. Hơn mười phút sau, đến lượt Nguyễn Khánh có pha đột phá xuống đáy biên nguy hiểm, tuy nhiên đường chuyền cắt mặt khung thành của số 38 đã không tìm đến vị trí của Anh Đức.

Nửa sau hiệp 2, HLV Quang Sang đưa ra quyết định táo bạo khi kéo Anh Đức về đá tiền vệ trung tâm với Hoàng Dương và bổ sung tiền đạo Dương Anh Tú ở phía trên. Tuy nhiên việc được kéo về đá thấp hơn cặp tiền đạo không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng săn bàn của số 11 Long An. Phút 79, sau quả phạt góc của Hoàng Dương, Anh Đức bật cao đánh đầu ghi bàn mở tỷ số trận đấu. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực hãm thành của đội khách kể từ đầu trận. Và với cá nhân Anh Đức, anh đã nâng tổng số bàn thắng mùa này lên con số 5, tiếp tục dẫn đầu danh sách vua phá lưới của Hạng Nhất 2021.

Phá lưới An Giang, Anh Đức đưa Long An trở lại top 3 BXH Hạng Nhất - Bóng Đá

Niềm vui của các cầu thủ Long An sau bàn thắng mở tỷ số của Anh Đức. Ảnh: Trần Anh Tuấn.

Trong thời gian còn lại, đội bóng quê hương bác Tôn kháng cự yếu ớt và đành chấp nhận trận thua 0-1 trước Long An. Với kết quả này, CLB Long An đã trở lại với top 3 BXH với 12 điểm. Còn An Giang tiếp tục giậm chân ở vị trí cuối bảng khi chỉ mới có 1 điểm trong tay.

Tỷ số: An Giang 0-1 Long An

Ghi bàn: Anh Đức (79') 

Đăng Huy