Huỳnh Tấn Tài lập cú đúp, Long An vẫn đánh rơi chiến thắng trước Viettel

12-09-2018 21:04 PM 


Huỳnh Tấn Tài đã bất ngờ tỏa sáng và cho thấy cái duyên ghi bàn của mình trước Viettel. Tuy nhiên, sai lầm ở 4 phút cuối trận đã khiến Long An phải nhận trái đắng ngay trên sân nhà.

 

Với tư cách là đội đầu bảng, Viettel đã nhanh chóng là chủ thế trận mặc cho việc phải thi đấu trên sân khách. Những sức ép đó đã mang đến thành quả ở phút thứ 16 khi Nguyễn Hoàng Đức đã có cú cứa lòng từ ngoài vòng cấm, mở điểm cho đội bóng áo trắng.
 Huỳnh Tấn Tài tiếp tục cho thấy cái duyên với mành lưới Viettel. Ảnh: Trần Anh Tuấn.

 

Nhận bàn thua, Long An chủ động tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Phút 23, Quang Thanh dứt điểm từ khoảng cách 15 mét  nhưng bóng đã đập trúng cầu thủ phòng ngự của Viettel. Nhưng các CĐV Long An không phải chờ đợi lâu, ngay sau tình huống bỏ lỡ đó, Huỳnh Tấn Tài đã ngay lập tức ghi bàn thắng quân bình tỷ số sau pha xâm nhập và dứt điểm chéo góc. Bàn thắng này cũng cho thấy duyên ghi bàn vào lưới Viettel của cầu thủ số 11 này khi ở trận play-off năm 2016, anh cũng đã ghi bàn thắng duy nhất trong chiến thắng 1-0 của CLB Long An.
 

Sang hiệp 2, khi mà Viettel chưa kịp ổn định đội hình Huỳnh Tấn Tài tiếp tục cho thấy cái duyên của mình với mành lưới của đội bóng áo lính. Phút thứ 49, nhận đường chuyền dọn cỗ của Tài Lộc, tiền vệ sinh năm 1994 đã có pha ra chân rất nhanh đưa bóng ghim thẳng vào lưới thủ thành Xuân Sơn.
 Đoàn Hải Quân trong pha tranh bóng với tiền vệ Châu Ngọc Quang. Ảnh: Trần Anh Tuấn

 

 

Những tưởng đoàn quân của HLV Phan Văn Giàu sẽ giữ được 1 chiến thắng trước đội đầu bảng trên sân nhà thì liên tiếp ở các phút 87 và 90+1, lần lượt Phước Vĩnh và Thành Trung đã đốt lưới nhà. Hai bàn thua này đã khiến cho đội chủ sân Tân An ngậm ngùi chịu thất bại 2-3 cay đắng.
 

Với kết quả này, Long An tiếp tục dậm chân ở vị trí thứ 5 với 21 điểm trong tay, trong khi Viettel tiếp tục bay ca với 32 điểm và tạo cách biệt 5 điểm với 2 đội đứng sau là Hà Nội B, Đồng Tháp.


Tỷ số: Long An 2-3 Viettel

Ghi bàn: Long An: Huỳnh Tấn Tài 23', 49'
              Viettel: Hoàng Đức 16', Phước Vĩnh (OG) 87', Thành Trung (OG) 90+1.
 
Đăng Huy