Vòng 1 Hạng Nhất 2018: Long An, Viettel bị chầm chân, Đăk Lăk chiếm ngôi đầu

14-04-2018 20:18 PM 


Hai ứng cử viên sáng giá Long An và Viettel bất ngờ bị cầm chân trên sân nhà trong khi đó, Đăk Lăk đã chiếm ngôi đầu sau chiến thắng 3 sao trước Tây Ninh trong ngày khai màn giải Hạng Nhất 2018.

Cả 5 trận đấu ở vòng đấu đầu tiên của Hạng Nhất Quốc gia 2018 đều đồng loạt diễn ra vào chiều ngày 14/04. Sau loạt trận vòng loại cúp QG cuối tuần qua, các đội bóng ở V-League 2 đã cho thấy họ đã có những sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng.

Trận cầu thu hút được sự chú ý của NHM chính là trận derby Thủ đô giữa Viettel và CLB Hà Nội B. Với dàn cầu thủ trẻ trung và đồng đều, đội bóng của Quân đội đã chiến lĩnh được thế trận và có bàn thắng khai thông thế bế tắc ở phút thứ 35 của Dương Văn Hào.

Vòng 1 Hạng Nhất 2018: Long An, Viettel bị chầm chân, Đăk Lăk chiếm ngôi đầu  - Bóng Đá

 Niềm vui của các cầu thủ Viettel sau bàn mở tỷ số của Văn Hào.

Sang hiệp 2, Trần Đức Nam đã có bàn quân bình tỷ số cho Hà Nội B ở phút thứ 68. Thời gian còn lại của trận đấu, dù đã rất cố gắng cả 2 đội đều không thể ghi thêm bàn thắng nào. Tỷ số chung cuộc là 1-1.

Tại sân Long An, cựu vương V-League đã có một trận đấu nhọc nhằn trước một Bình Phước chơi kín kẽ. Tiền đạo Nguyễn Tuấn Anh là người mở điểm cho đội chủ nhà ở phút thứ 17 sau cú sút thành bàn trên chấm 11m.

Vòng 1 Hạng Nhất 2018: Long An, Viettel bị chầm chân, Đăk Lăk chiếm ngôi đầu  - Bóng Đá

 Các cầu thủ Bình Phước chơi phòng ngự số đông và sẵn sàng đá rát với các cầu thủ Long An. Ảnh: Trần Tuấn Anh.

Những tưởng bàn thắng này sẽ giúp Long An có được bước đà để đi đến 3 điểm ở trận đấu này tuy nhiên sau với 1 phút lơ là của hàng phòng ngự áo đỏ, Dương Văn An đã có bàn thắng quân bình tỷ số 1-1 ở phút thứ 48. Và cũng tương tự như trận đấu trên sân Hàng Đẫy, cả 2 đội Long An và Bình Phước rời sân với 1 điểm trong tay.

Ở trận đấu còn lại trên sân nhà, Đăk Lăk đã có chiến thắng 3-0 trước XM Fico Tây Ninh  Nguyễn Hồng Quân (3'); Lương Quốc Thắng (62'); Y Thăng Êban (68'). Đồng Tháp cầm chân chủ nhà Huế 1-1 và Bình Định có thắng lợi tối thiểu 1-0 trước Công An Nhân Dân.

Như vậy, sau vòng đấu đầu tiên, 2 đội bóng được đánh giá là có tham vọng và lực lượng đồng đều nhất giải là Long An và Viettel không thể giành trọn 3 điểm dù được chơi trên sân nhà. Đội bóng cao nguyên Đăk Lăk tạm thời đứng đầu bảng tổng sắp, xếp sau là Bình Định.

Kết quả các trận đấu vòng 1 Hạng Nhất 2018

Vòng 1 Hạng Nhất 2018: Long An, Viettel bị chầm chân, Đăk Lăk chiếm ngôi đầu  - Bóng Đá

Bảng xếp hạng sau vòng 1

Vòng 1 Hạng Nhất 2018: Long An, Viettel bị chầm chân, Đăk Lăk chiếm ngôi đầu  - Bóng Đá
Theo Đăng Huy - BongDa.com.vn - TTVN