HAGL thua 3 trận liên tiếp: Phố Núi có nhớ Công Phượng, Xuân Trường?

07-04-2019 22:49 PM 


HAGL đã thua trận thứ 3 liên tiếp tại V-League 2019, giờ đây, có lẽ những người yêu mến đội bóng Phố Núi đang rất nhớ Công Phượng, Xuân Trường.

HAGL lâm nguy ...

Dù đã có những bổ sung đáng chú ý nơi hàng thủ như Wieger Sietsma, Kim Bong-jin và Phạm Hoàng Lâm, tuy nhiên, chất thép trong khâu phòng ngự của HAGL vẫn chưa được cải thiện. Điều mà rõ ràng đội bóng này đang thiếu chính là một tiền vệ đánh chặn và có khả năng thu hồi bóng. Việc 2 hậu vệ biên thường xuyên dâng cao để tham gia những pha tấn công đã vô tình khiến mặt trận phòng ngự của đoàn quân HLV Dương Minh Ninh luôn "mong manh".

HAGL thua trận thứ 3 liên tiếp: Phố Núi có nhớ Công Phượng, Xuân Trường? - Bóng Đá

 Hàng thủ HAGL chưa mang đến sự an tâm tuyệt đối.

Phải chăng đó là điểm yếu cố hữu phát xuất từ triết lý bóng đá ban bật nhiều và cần số lượng cầu thủ tấn công nhiều hơn để mở ra con đường vào khung thành đối phương? Ba trận thua đã qua, hàng thủ và các tuyến trên đều cho thấy sự bế tắc và non nớt trong những tình huống xử lý bóng. Họ cầm nhiều bóng, nhưng tính hiệu quả của nó lại rất khiêm tốn.

Văn Toàn, Hồng Duy, Minh Vương là xương sống của hàng công HAGL nhưng có một điều phải nhìn nhận rằng họ đã bị bắt bài sau gần 4 năm thi đấu tại V-League. Ở trận đấu gặp Hải Phòng, khi bị hậu vệ áo đỏ khoá kèo trái, "Duy Pink"  thường xuyên bị lúng túng. Trong khi đó Văn Toàn mỗi khi vấp phải một tình huống khó khăn, anh thường đánh mất cảm hứng chơi bóng và không còn là chính mình trong thời gian còn lại của trận đấu. Còn Minh Vương, chú ong thợ cần cù rồi cũng có lúc thấm mệt vì di chuyển quá nhiều.

... và nỗi nhớ Công Phượng, Xuân Trường

HAGL đã làm NHM yên tâm phần nào sau chiến thắng 4-1 giòn giã trước "ngựa ô" Sanna Khánh Hoà ở vòng đấu đầu tiên. Ở đó người ta bắt đầu nghĩ về một HAGL có thể "sống khoẻ" sau sự ra đi của 2 ngôi sao ĐT Việt Nam là Công Phượng và Xuân Trường. Những tưởng Văn Toàn và Việt Hưng sẽ kế vị và tạo nên một đế chế mới tại sân Pleiku.

HAGL thua trận thứ 3 liên tiếp: Phố Núi có nhớ Công Phượng, Xuân Trường? - Bóng Đá

 HAGL có khởi đầu trơn tru sau chiến thắng 4-1 trước Sanna Khánh Hoà ngay tại sân 19/8.

Nhưng không. Ba trận thua vừa qua cho thấy rằng HAGL vẫn thiếu đi chất sáng tạo và những đường chuyền đột biến của Xuân Trường. Và họ cũng "vắng" luôn những màn solo độc quyền của Công Phượng. Đã từ lâu, lối đá làm nên thương hiệu của lứa HAGL JMG - ban bật nhỏ nhuyễn - gần như vắng bóng. Những nhân tố từng làm nên những pha bóng thêu hoa dệt gấm giờ đây đã không còn như xưa sau thời gian phai mờ ở môi trường V-League. Thế nên, HAGL còn phụ thuộc khá nhiều vào từng cá nhân.

Nỗi nhớ ấy lại càng tăng thêm khi cả 2 cái tên ấy đang gặp những khó khăn nhất định tại nước ngoài. Công Phượng đã có trận đá chính thứ 2 liên tiếp tại Incheon United nhưng anh vẫn rất cô đơn giữa một tập thể rệu rã, không thể tạo điểm nhấn. Còn với Xuân Trường, anh gần như bị "giam lỏng" với 6 trận liên tiếp bị quên lãng trên băng ghế dự bị tại Buriram United.

HAGL thua trận thứ 3 liên tiếp: Phố Núi có nhớ Công Phượng, Xuân Trường? - Bóng Đá

 Xuân Trường và Công Phượng đang gặp những khó khăn khi xuất ngoại thi đấu.

Tia sáng duy nhất mà HAGL có thể trông cậy vào lúc này chính là Vũ Văn Thanh. Hậu vệ tài năng này đã trở về Việt Nam sau thời gian dưỡng thương tại Hàn Quốc. Khi Văn Thanh trở lại, Tuấn Anh có được cảm giác bóng như ngày nào và sự củng cố của các vị trí khác, HAGL hoàn toàn có thể vực dậy và nghĩ đến sự khởi sắc.

Ở trận đấu tiếp theo tại vòng 5, HAGL sẽ trở về sân nhà đón tiếp đội bóng đang có phong độ cao là Than Quảng Nam. Cuộc chạm trán diễn ra vào lúc 17h00 ngày 13/04.

Đăng Huy