Gục ngã trên chấm luân lưu, Long An nhường Nam Định vé dự vòng 16 đội

31-03-2019 08:55 AM 


Sau chiến thắng với tỷ số 5-3 trên những loạt đấu súng cân não, DNH Nam Định đã giành vé vào chơi vòng 16 đội Cúp Quốc gia 2019.

Không đặt nặng thành tích tại Cúp Quốc gia 2019 nên chủ nhà Long An nhập cuộc với tâm lý thoải mái. Chính từ lý do này, cựu vương V-League đã có bàn thắng mở tỷ số từ rất sớm. Phút thứ 3, Hà Vũ Em có pha băng cắt ghi bàn sau đường chuyền của Huỳnh Tấn Tài.

Long An vs Nam Định - Bóng Đá

 Hà Vũ Em mở điểm cho CLB Long An. Ảnh: Trần Anh Tuấn.

Hưng phấn sau bàn thắng sớm, đội chủ sân Long An chủ động chơi kín kẽ và tạo thêm những tình huống lên bóng dài nguy hiểm. Phút thứ 11, sau đường tấn công bên biên phải, Huỳnh Tấn Tài có pha sút bóng cận thành từ khoảng cách 10m, tuy nhiên cú sút đã đi ra ngoài khung thành.

Dược Nam Hà (DNH) Nam Định cũng có lời đáp trả ở phút thứ 20. Sau đường chuyền khá thuận lợi của Văn Trường, Xuân Quyết trong tư thế không người kèm đã tung cú sút cận thành nhưng lại đưa bóng đi chệch cột dọc. Sau đó 2 phút, thủ thành Tiến Anh có cơ hội trổ tài khi tung người đẩy cứa lòng kỹ thuật của Thanh Trường ra ngoài.

Những phút cuối hiệp 1, DNH Nam Định chủ động dâng cao đội hình tìm kiếm bàn gỡ. Đáng chú ý có pha thoát xuống và căng ngang cắt mặt khung thành của Hữu Định ở phút thứ 43. Tiếc là không có chiếc áo trắng nào băng vào kịp thời. Trước khi hiệp 1 kết thúc, Mạnh Hùng uy hiếp khung thành đội chủ nhà với cú sút phạt nguy hiểm ở khoảng cách 18m.

Long An vs Nam Định - Bóng Đá

 Thủ quân Nguyễn Tài Lộc (đỏ) bị kèm rất sát sao. Ảnh: Trần Anh Tuấn.

Sang hiệp 2, đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ quyết tâm dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ. Phút thứ 57, Thanh Trường có pha đánh đầu đưa bóng đập cột dọc CLB Long An. Và những nỗ lực không biết mệt mỏi đã giúp cho đội bóng thành Nam có được điều mình cần. Phút 61, Hữu Định đã có pha sút phạt penalty chuẩn xác cân bằng tỷ số 1-1.

Phút 75, thủ quân Long An Nguyễn Tài Lộc có pha đáp trả với cú sút phạt hàng rào từ khoảng cách 20m. Tuy nhiên bóng vẫn trong tầm kiểm soát của thủ thành Xuân Việt. Thời gian còn lại, cả 2 đội dù rất cố gắng vẫn không thể ghi thêm bàn thắng và trận đấu phải giải quyết trên những loạt sút luân lưu cân não.

Với cú sút không thành công của Dương Anh Tú ở lượt sút thứ 2 trong khi Nam Định đá tốt 5 cú sút của mình, CLB Long An đành nhường vé đi tiếp vào vòng 16 đội cho đội bóng thànnh Nam.

Tỷ số: Long An 1-1 DNH Nam Định (pen 3-5)

Ghi bàn

Long An: Vũ Em (3')

DNH Nam Định: Hữu Định (61')

Đội hình ra sân

Long An: Tiến Anh, Hiếu Đan, Đức Lễ, Tuấn Đạt, Hải Phong, Phan Tấn Tài, Hoàng Dương, Tài Lộc, Vũ Em, Ngọc Phương, Huỳnh Tấn Tài.

Nam Định: Mạnh Hùng, Đình Mạnh, Văn Quý, Hữu Định, Hạ Long, Mạnh Cường, Quốc Hường, Xuân Việt, Thanh Trường, Văn Quyết, Văn Trường.

Đăng Huy