17h00 ngày 25/06, Khánh Hòa vs Long An: Thử thách cho “Trâu chiến”

24-06-2022 18:53 PM 


CLB Long An được dự báo sẽ có chuyến làm khách khó khăn trên sân của Khánh Hòa tại vòng 4 giải Hạng Nhất 2022.

Sau gần 3 tháng tạm nghỉ nhường chỗ cho các ĐT Việt Nam tập trung, giải Hạng Nhất 2022 sẽ trở lại với các trận đấu thuộc vòng 4. Đoàn quân HLV Ngô Quang Sang sẽ có chuyến làm khách trên sân Nha Trang của CLB Khánh Hòa. Đây được xem là thử thách khó khăn với Trâu chiến bởi đội chủ nhà đang có sự ổn định trong khi "Trâu chiến" đang xếp cuối trên BXH. Đại diện miền Tây Nam Bộ phải nỗ lực nhiều nếu muốn ra về với một kết quả có lợi.

1. Lịch sử đối đầu

Trong những lần đụng độ Khánh Hòa trên sân 19/8, CLB Long An không có nhiều kết quả khả quan. Ở giải Hạng Nhất 2020, Trâu chiến đã phải nhận thất bại đậm đà 1-4 trước đoàn quân HLV Võ Đình Tân tại Nha Trang.

17h00 ngày 25/06, Khánh Hòa vs Long An: Thử thách cho “Trâu chiến” - Bóng Đá

CLB Long An làm khách trên sân 19/8 Nha Trang. Ảnh: VPF.

Tuy vậy, ở 2 lần gặp nhau gần nhất, thầy trò ông Ngô Quang Sang đều thu về kết quả có lợi. Đó là trận hòa 0-0 ở đầu mùa 2021 và mới đây là chiến thắng 1-0 tại vòng loại Cúp Quốc gia 2022. Tuy vậy, đây đều là những trận đấu diễn ra trên sân Long An. Dẫu sao, đó cũng là nền tảng để Trâu chiến tự tin hơn cho cuộc đọ sức sắp tới.

2. Tình hình lực lượng

Long An sẽ hành quân đến Nha Trang mà không có sự phục vụ của Võ Nhật Tân, Nguyễn Duy Thắng, Võ Hữu Việt Hoàng, Nguyễn Khắc Vũ vì chấn thương. Đây là mất mát không nhỏ cho "Trâu chiến" và BHL sẽ phải có tính toán để đảm bảo sự chắc chắn cho hàng phòng ngự. Trong khi đó, lực lượng của Khánh Hòa không có nhiều sự xáo trộn khi ông Võ Đình Tân đang có sự kết hợp tốt giữa các nhân tố trẻ và những cựu binh.

Trong thời gian qua, CLB Long An đã có sự chuẩn bị tích cực cho giai đoạn sắp tới. Toàn đội đã hội quân từ rất sớm, có các trận giao hữu và thu về những kết quả khá tốt. Việc có nhiều cuộc đọ sức giúp cho các nhân tố trẻ ngày càng trưởng thành. Đại diện miền Tây hứa hẹn sẽ thi đấu khởi sắc hơn thời gian tới.

17h00 ngày 25/06, Khánh Hòa vs Long An: Thử thách cho “Trâu chiến” - Bóng Đá

"Trâu chiến" quyết tâm có điểm. Ảnh: VPF.

3. Nhận định

Khánh Hòa có lợi thế sân nhà và được đánh giá cao hơn so với đối thủ trong màn đọ sức tới. Họ cho thấy sự ổn định với vị trí thứ 6 trên BXH cùng 4 điểm sau 3 vòng đấu. Đội bóng phố biển cũng thường đạt  kết quả tốt mỗi khi đọ sức trước Long An tại Nha Trang.

Trong khi đó, 2 kết quả tốt trước Khánh Hòa gần đây là cơ sở để cựu vương V-League tự tin hơn cho chuyến làm khách tới đây. Với sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng, Long An được kỳ vọng sẽ tìm được ít nhất 1 trận hòa để tích góp những điểm số nhằm thoát khỏi vị trí cuối trên BXH.

4. Dự đoán

Dù được dự báo sẽ gặp khó khăn nhưng với những kết quả tốt trong các trận giao hữu gần đây, Long An sẽ vào trận với tinh thần quyết tâm để ít nhất ra về với 1 điểm.

Dự đoán kết quả: Khánh Hòa 1-1 Long An.
 

Hữu Danh