17h00 ngày 10/04, Thanh Hóa vs Long An: "Trâu chiến" vượt cạn

10-04-2022 07:06 AM 


CLB Long An sẽ có chuyến làm khách khó khăn trước Thanh Hóa ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2022 vào chiều ngày 10/04.

Đoàn quân HLV Ngô Quang Sang đã vượt qua VL Cúp Quốc gia sau khi đánh bại Khánh Hòa với tỷ số tối thiểu trên sân nhà. Chiến thắng trên giúp Long An có mặt ở vòng 16 đội và đối thủ sắp tới của “Trâu Chiến” sẽ là một đại diện của V-League, CLB Thanh Hóa. Đây được xem là chuyến làm khách khó khăn của Nguyễn Anh Đức và các đồng đội.  Tuy vậy, nếu có chiến thuật hợp lý, cơ hội để đội bóng miền Tây Nam Bộ tạo ra bất ngờ vẫn có thể xảy ra.

1. Lịch sử đối đầu

Cũng tại vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2018, hai đội đã đối đầu với nhau tại Thanh Hóa. Khi đó những cầu thủ trẻ được đôn lên đội 1 của CLB Long An đã tạo ra không ít khó khăn cho đội bóng xứ Thanh. Những Quốc Ca, Hoàng Dương, Hải Quân khiến cho khung thành của Bùi Tiến Dũng trải qua nhiều phen sóng gió. Tuy nhiên đại diện miền Tây Nam Bộ đã không thể ghi bàn và để cho đội chủ nhà ghi 2 bàn ở cuối hiệp 2 (Trọng Hoàng và Đình Tùng ghi).

 - Bóng Đá

Long An từng tạo ra khó khăn cho Thanh Hóa ở giải đấu 4 năm trước.

2. Tình hình lực lượng

 

Long An sẽ hành quân ra Bắc với 18 cái tên. Đây đều là những cầu thủ đã thi đấu tốt trong trận gặp Khánh Hòa như thủ môn Nguyễn Hoàng Việt, Võ Nhật Tân, Ngô Hoàng Anh, Nguyễn Thanh Khôi hay Nguyễn Quốc Trung. Nguyễn Anh Đức vẫn sẽ là thủ lĩnh của “Trâu Chiến” với vai trò cầu thủ và chỉ đạo.

Trong khi đó, Thanh Hóa sở hữu nhiều cái tên chất lượng và vượt trội so với đối thủ. Đây đều là những nhân tố đã nhiều năm chinh chiến tại V-League như Hoàng Đình Tùng, Lê Quốc Phương, Doãn Nhật Tân hay Đinh Tiến Thành. Dưới sự chỉ đạo của cựu HLV từng vô địch UEFA Champions League - Lujbo Petrovic, đội chủ nhà thật sự là thử thách lớn với Long An ở trận đấu tới.

 - Bóng Đá

Anh Đức và các đồng đội sẽ tạo nên điều bất ngờ tiếp theo ở Cúp Quốc gia 2022?

3. Nhận định

Thanh Hóa là đại diện của V-League nên rõ ràng được đánh giá cao hơn so với. Đội chủ nhà cũng sở hữu lực lượng đồng đều và nhiều cầu thủ chất lượng. Dó đó, sẽ không khó khăn để đoàn quân HLV Lujbo Petrovic áp đặt thế trận lên đối thủ.

Tuy vậy, việc các đội bóng V-League không thể sử dụng ngoại binh khi đối đầu với các đại diện đến tại giải Hạng Nhất khiến họ gặp nhiều khó khăn. Kinh nghiệm thi đấu nhiều năm tại đấu trường cao nhất bóng đá Việt Nam của Anh Đức hay Nhật Tân cần được phát huy đúng lúc để Long An có thể hy vọng vào tạo ra sự khác biệt.

4. Dự đoán

Đấu trường Cúp Quốc gia luôn chứa đựng không ít những bất ngờ. Ở vòng loại, Bình Phước từng đánh bại SLNA và Quảng Nam đã khiến B.Bương phải dừng bước. Do đó, nếu có chiến thuật hợp lý cùng sự may mắn, Long An vẫn hy vọng sẽ có vé đi tiếp.

Dự đoán: Thanh Hóa 0-0 Long An (Pen 4-5)

Đăng Huy - Hữu Danh