Lịch sử
Tiền thân của CLB Bóng đá Long An là Đội bóng đá Long An, thành lập năm 1976. Đến năm 2000 khi Thể thao dần được xã hội hóa, được sự đồng ý của UBND tỉnh Long An và Sở TDTT tỉnh, đội được chuyển sang mô hình chuyên nghiệp, được chuyển giao cho Công ty Cổ phần Đồng Tâm quản lý (từ năm 2002, do Công ty TNHH Thể thao Đồng Tâm quản lý), sáp nhập vào đội bóng của Công ty, thi đấu với tên gọi mới là Câu lạc bộ bóng đá Gạch Đồng Tâm Long An.

Được sự chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh Long An, Sở VH – TT – DL tỉnh, cùng sự thống nhất, ủng hộ của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, đặc biệt là các thành viên trụ cột của Hội Doanh nhân trẻ, là những người có tâm huyết với bóng đá Tỉnh nhà, đã đi đến quyết định thành lập Công ty CP phát triển bóng đá Long An đơn vị chủ quản của CLB Bóng đá Long An  và làm lễ ra mắt ngày 12/12/2015. 

Công ty CP Phát triển Bóng đá Long An chính thức được thành lập đi vào hoạt động vào ngày 03/12/2015 với vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng. Hiện Công ty có 10 thành viên sáng lập, là những trụ cột của hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An, đại diện các mạnh thường quân, doanh nghiệp rất có tâm huyết với bóng đá Tỉnh nhà nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng, với mục đích chung là xây dựng một đội bóng mang thương hiệu địa phương phát triển bền vững và chuyên nghiệp.

Việc thành lập Công ty CP Phát triển Bóng đá Long An đã được Lãnh đạo của tỉnh Long An và Sở VH – TT – DL Tỉnh tính đến trong nhiều năm qua và đến nay chính thức ra đời. Đội bóng sẽ hoạt động và phát triển theo mô hình làm bóng đá của các nước tiên tiến trên thế giới, điển hình là Nhật Bản. Với mong muốn nền bóng đá Tỉnh nhà phát triển kịp xu thế thì rất cần có sự tham gia của tất cả doanh nhân, doanh nghiệp và những người hâm mộ trên địa bàn Tỉnh nói riêng và cả nước nói chung, cũng như những người hâm mộ bóng đá Long An trong và ngoài nước. Với số vốn ban đầu là 30 tỷ đồng, sau khi hoạt động ổn định, Công ty sẽ mở rộng phát hành cổ phần rộng rãi, nhằm tăng vốn , để tất cả những người hâm mộ bóng đá Long An có thể trở thành các cổ đông – những người chủ thực sự của đội bóng. Tức là một đội bóng có nhiều ông chủ, hàng trăm nhà tài trợ để CLB phát triển bền vững hơn.

Hình ảnh của Nhà tài trợ Đồng Tâm đã gắn liền với đội bóng Long An trong suốt 15 năm qua. Việc gắn tên nhà tài trợ chính với tên của CLB vô tình làm cho người hâm mộ hiểu rằng chủ sở hữu thật sự của đội bóng chuyên nghiệp chính là doanh nghiệp chứ không để ý rằng đây là mô hình liên kết giữa doanh nghiệp với UBND Tỉnh. Vì sự nghiệp phát triển chung của bóng đá Long An và theo xu thế phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Công ty CP Đồng Tâm quyết định trao lại quyền quản lý đội bóng cho tỉnh Long An.
Le_xuat_quan_2017_clb_bong_da_lon-an
 
Hình ảnh tập thể CLB bóng đá Long An năm 2017

Le_xuat_quan_2017_clb_bong_da_lo

Hình tập thể CLB Bóng đá Long An